Bạn đang ở đây

Thất tình ư, chẳng có gì để bận tâm!

(Inlook) - Nhiều người cứ nghĩ, khi thất tình, là trời đất sụp xuống. Nhưng không hẳn như vậy, đôi khi thất tình lại chính là cơ hội để chúng ta vươn lên, vượt qua nỗi sợ hãi... để kiếm tiền nhiều hơn, lao động hăng say hơn!!!

Trong tản văn "Cứ tin mình sẽ hạnh phúc" của cây bút trẻ hàng bestseller Mèo Xù (cũng là tác giả của cuốn Bơ đi mà sống), có hẳn một chương viết dành cho những trái tim đang "đổ vỡ".

Được đánh giá là tập sách truyền cảm hứng sống tích cực đến độc giả trẻ, tản văn “Cứ tin mình sẽ hạnh phúc” giúp chúng ta cảm thấy, cảm nhận được sự hạnh phúc, thậm chí từ những thất bại, khó khăn của ngày hôm nay. Sự tổn thương của hiện tại chính là động lực, nguồn sống cho một ngày mai mạnh mẽ hơn.

Quay trở lại với chủ đề thất tình, tác giả cho rằng, đôi khi cứ tin thất tình là cơ hội, hãy xem đó là cơ hội để "lo kiếm tiền trước đã", còn chuyện kia ư, tính sau đi!

Một đoạn trích khá tâm đắc mà Inlook nghĩ, chúng ta nên cùng nhau chia sẻ, đó là: Tiền không phải là tất cả, nhưng tất cả mọi việc trên đời đều cần phải dùng đến tiền. Tiền không mang lại hạnh phúc nhưng lúc đau khổ buồn chán mà có tiền thì thấy cũng đỡ tổn thương.

Tác giả Mèo Xù cũng đưa ra quan điểm cuộc đời sẽ an yên hơn khi thất tình mà nằm khóc trên một đống tiền (!).

Quả thực, một tựa sách đáng mua dể đọc các bạn ạ, do đó dẫu bản thân vẫn chưa kịp thất tình, thì cũng nên thủ sẵn để khi "tim đau" thì lấy ra tự cách ly bản thân, và ngấu nghiến nhé.

people like INLOOK.VN fanpage