Bạn đang ở đây

D-Link COVR-C1203: Thách thức mọi khoảng cách

COVR-C1203 tạo dấu ấn mạnh mẽ nhờ thiết kế nhỏ gọn, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, khả năng mở rộng cực kỳ đơn giản, và quan trọng hơn hết là mang đến hệ thống mạng Wi-Fi chất lượng cao, có tính nhất quán.

 

Là sản phẩm hướng đến nhóm người dùng đang tìm kiếm giải pháp nâng cấp hệ thống mạng của mình lên công nghệ tiên tiến nhất hiện nay – Mesh Wi-Fi, COVR-C1203 được D-Link mạnh tay trang bị loạt công nghệ không dây hiện đại, cho phép chúng vận hành như một chiếc Wi-Fi router cao cấp.

Cụ thể hơn, bên trong mỗi nút COVR là 3 anten ngầm đẳng hướng hiệu năng cao, có khả năng thu tín hiệu Wi-Fi rất tốt, đồng thời phát ra một vùng phủ sóng rộng với hiệu suất ổn định.

Bên cạnh đó, mỗi nút COVR là Wi-Fi router băng tần kép, hỗ trợ chuẩn 802.11ac thế hệ mới, có khả năng cung cấp tốc độ tối đa lên đến 1.200Mbps (trong đó tối đa lên đến 300Mbps trên băng tần 2,4GHz và 866Mbps trên băng tần 5GHz), qua đó đáp ứng mọi tác vụ mạng của người dùng, từ làm việc, học tập, cho đến giải trí với video chuẩn HD, chơi game trực tuyến,…

COVR-C1203 còn được tích hợp công nghệ Smart Steering, giúp mọi thiết bị khi kết nối COVR đều nhận được tín hiệu không dây mạnh nhất, trong khi đó, công nghệ MU-MIMO sẽ giúp truyền dữ liệu với hiệu năng cao tới nhiều thiết bị cùng lúc.

Không chỉ sở hữu nhiều công nghệ thời thượng, bộ ba COVR-C1203 còn tạo nét ấn tượng nhờ vào thiết kế nhỏ gọn và rất bắt mắt. Mặt trên của mỗi nút COVR đều có một mảnh ghép có thể tháo rời với 3 màu sắc khác nhau.

Mỗi nút COVR được trang bị 2 cổng Gigabit Ethernet dành cho kết nối có dây như máy tính đề bàn, laptop, ngoại trừ nút COVR đầu tiên sẽ dành một cổng làm ngõ ra Internet cho toàn hệ thống. Thiết bị này được cấp nguồn qua adapter kết nối với cổng USB type C.

 

Cấu hình một... nhưng được cả ba

Cụ thể hơn, ở lần đầu sử dụng, bạn cấp nguồn và kết nối nút COVR chính, được đánh dấu bằng ký tự A ở mặt sau (còn được gọi là COVR A), với Moderm/Wi-Fi router cấp trên có ngõ ra Internet, qua cổng LAN số 1.

Bước tiếp theo, hãy sử dụng smartphone Android hoặc iOS quét mã QR trên bao bì sản phẩm để cài đặt ứng dụng D-Link Wi-Fi. Sau đã cài đặt, bạn tiếp tục thực hiện theo từng bước hướng dẫn được hiển thị trong giao diện chính của ứng dụng này. Khi đèn LED chuyển sang màu trắng thì có nghĩa rằng thao tác cấu hình COVR A đã hoàn tất và có thể kết nối Internet.

Đối với nút COVR thứ 2 trở đi (còn được gọi là COVR B), bạn chỉ cần kết nối các nút COVR này vào COVR A qua đường LAN (cổng số 2 trên COVR A và cổng số 1 trên COVR B) và chờ trong giây lát để 2 thiết bị này tự nhận diện và thực hiện quá trình đồng bộ hóa.

Qua trải nghiệm thực tế với việc lắp đặt COVR-C1203 tại từng vị trí khác nhau trong khuôn viên nhà cấp 4 một tầng, chúng tôi cảm thấy rất hài lòng khi mà có thể dễ dàng kết nối Internet tại bất cứ đâu, thậm chí ngay cả khi đang chơi game trực tuyến trên thiết bị mà vẫn có thể di chuyển lên xuống giữa các tầng.

Chúng tôi cũng nhận thấy khả năng truyền tải dữ liệu trong mạng không dây nội bộ khá tốt. Bằng chứng là khi trình chiếu video chuẩn HD từ máy tính qua kết nối Wi-Fi (trên tầng một) với một chiếc smart TV (ở tầng trệt) diễn ra khá suôn sẽ, video hoàn toàn chạy rất mượt mà, không có hiện tượng chờ load dữ liệu.

Chưa hết, nhóm thử nghiệm cũng làm một vài thử nghiệm về khoảng cách tối đa mà nút COVR có thể vươn tới. Cụ thể, sử dụng công cụ chuyên dụng Speed Test và Wi-Fi Analyzer để đo chất lượng tín hiệu ở khoảng cách xa tăng dần so với nút COVR.

Kết quả cho thấy, một nút COVR có bán kính phủ sóng lên đến 30 mét. Như vậy, nếu đặt bộ 3 sản phẩm này theo dạng "kiềng 3 chân" và mỗi nút cách nhau 30 mét, thì diện tích phủ sóng sẽ tương đương khoảng gần 400m2.

Kiểm soát toàn hệ thống dễ dàng

Về phần quản lý, chúng tôi nhận thấy COVR vẫn hỗ trợ các tính năng tương tự trên các sản phẩm Wi-Fi router khác của D-Link. Cụ thể hơn, người dùng có thể thiết lập một số tính năng hữu ích, chẳng hạn như Guest Access cho khách vãng lai truy cập; Parent Controll để chặn truy cập Internet vào những thời điểm nhất định.

Theo đó, trên D-Link Wi-Fi, bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình bánh răng ở góc trên bên phải của giao diện chính để truy cập vào trang tính năng ứng dụng này. Tại đây, bạn có thể tuỳ chỉnh một số tính năng cơ bản như thông tin mạng (SSID, mật khẩu, chuẩn mã hoá), kích hoạt và tuỳ chỉnh chế đội Guess Access, thiết lập thời gian biểu Schedule Time.

Bên cạnh ứng dụng dành cho thiết bị di động, COVR cũng cung cấp một giao diện trình duyệt web thông qua đường dẫn covr.local./ (hoặc qua địa chỉ IP cứng của thiết bị) dành cho người dùng chuyên nghiệp.

Tại đây, bên cạnh các tính năng cơ bản như trên ứng dụng D-Link Wi-Fi, quản trị viên có thể thiết lập các tính năng nâng cao như cấu hình các quy tắc tường lửa, Port Forwarding,...  

people like INLOOK.VN fanpage