Bạn đang ở đây

CES 2020: Hai mẫu concept cực đẹp của Dell tỏa sáng

(Inlook.vn) - Dell Concept Ori và Dell Concept Duet với khả năng gập gọn linh hoạt được kỳ vọng mang đến lối ra hoàn toàn mới cho các dòng máy tính xách tay lẫn máy tính bảng chạy Windows trong tương lai.

Tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2020 chính thức khai mạc hôm nay 7/1 (giờ Mỹ), hãng Dell sẽ trình làng bản concept của thế hệ thiết bị di động mới mang tên Dell Concept Duet và Dell Concept Ori.

Với hai màn hình có khả năng gập lại, Dell Concept Duet và Dell Concept Ori được giới công nghệ nhận định là phát pháo mở màn cho cuộc chạy đua giữa các hãng máy tính xách tay hướng đến xu hướng thiết bị màn hình gập.

Một tương lai không quá xa vời cho các hãng điện toán, bởi ở lĩnh vực điện thoại thông minh, thì Samsung và Huawei đã ghi tên với thiết bị với thiết bị tương tự.

Concept Duet là phiên bản có kích thước lớn nhất trong số 2 bản concept được ra mắt, với màn hình cảm ứng 14,3 inch, có chức năng đóng vai trò trackpad và bàn phím vật lý. Màn hình đôi có khả năng điều chỉnh góc xoay lên đến 360 độ, về cơ bản mang đến một cảm giác thiết bị hệt như máy tính bảng.

Theo giới thạo tin, cả hai màn hình trên mẫu Duet đều hỗ trợ tương tác với bút trâm cảm ứng hay với thao tác chạm tay của người dùng. Dĩ nhiên, bàn phím ảo luôn được hỗ trợ khi người dùng cần thiết.

Trong khi đó, nguyên bản của mẫu Ori – viết tắt từ từ “origami” – được đánh giá là cú đáp trả của Dell nhằm vào đối thủ Lenovo ThinkPad X1 Fold vốn cũng chính thức xuất hiện tại CES 2020. 

Ori sở hữu màn hình 13 inch, có khả năng gập đôi để tạo ra một màn hình có kích thước nhỏ hơn cũng như thuận tiện để cất giữ. Về cơ bản, hai vùng màn hình của Ori hoạt động độc lập.

Tại CES 2020, Dell cũng sẽ trình làng một số phiên bản nâng cấp của dòng máy tính xách tay danh tiếng XPS 13.

Uyên Linh tổng hợp

(Nguồn ảnh: Dell/SlashGear)

people like INLOOK.VN fanpage