Bạn đang ở đây

10 tác giả sách giàu có nhất thế giới

Tính đến năm 2020, Elisabeth Badinter là tác giả giàu nhất thế giới khi nắm trong tay 1,3 tỷ USD. Trong khi đó, tác giả của Harry Potter xếp thứ hai với khối tài sản 1 tỷ USD.

Elisabeth Badinter là một triết gia, tác giả và nhà sử học người Pháp, nổi tiếng với các chuyên luận triết học về nữ quyền và vai trò của phụ nữ trong xã hội. Tạp chí Marianna năm 2010 từng vinh danh Badinter là tri thức gia có ảnh hưởng nhất nước Pháp. Bà sở hữu khối tài sản khoảng 1,3 tỷ USD, bà Badinter hiện là tác giả giàu có nhất thế giới.

Joanne Kathleen Rowling là một tác giả người Anh, nằm ở vị trí trí thứ 2 với khối tài sản 1 tỷ USD. Rowling được biết đến như một “bộ não” đằng sau thành công vang dội của tác phẩm Harry Potter.

James Patterson là một tác giả người Mỹ chuyên viết tiểu thuyết ly kỳ. Hiện tại, ông nắm trong tay khối tài sản trị giá khoảng 560 triệu USD. Trong năm 2016, tạp chí Forbes từng vinh danh Patterson là tác giả được trả lương cao nhất trong năm thứ 3 liên tiếp, với thu nhập 95 triệu USD. Tổng thu nhập của tác giả người Mỹ trong 1 thập kỷ ước tính khoảng 700 triệu USD.

Stephen King là một tác giả nổi tiếng với những tác phẩm đầy màu sắc kịch tính, giả tưởng, kinh dị và khoa học viễn tưởng đương đại. Sở hữu bằng cử nhân ngôn ngữ Anh, ông là một trong nhiều tác giả có tiếng nói trên thế giới. Một số cuốn sách của King từng được chuyển thể sang điện ảnh như IT hay The Shining. Tính đến nay, khối tài sản của tác giả này vào khoảng 400 triệu USD.

Nora Roberts là một tác giả người Mỹ nổi tiếng với 200 cuốn tiểu thuyết lãng mạn. Roberts bắt đầu công việc viết lách vào cuối những năm 1970 và lần đầu tiên ghi điểm với bạn đọc với cuốn sách bán chạy nhất mang tên Playing the Odds xuất bản năm 1985. Tính đến năm 2020, giá trị tài sản của Nora Roberts vào khoảng 390 triệu USD.

Danielle Steele là một tiểu thuyết gia người Mỹ. Tạp chí Forbes từng vinh danh bà là tác giả có lượng sách bán chạy trên thế giới, với hơn 800 triệu bản được tung ra trên thị trường. Theo ước tính, bà Steele hiện nắm trong tay khối tài sản khoảng 310 triệu USD.

Barbara Taylor Bradford là một tiểu thuyết gia người Anh. Những cuốn sách của bà từng bán được hơn 80 triệu bản tại 90 quốc gia, nổi tiếng với tác phẩm A Women of Substance được xuất bản năm 1979 và tái bản lại vào năm 2007. Nữ hoàng Elizabeth II từng trao giải Huân chương Hoàng gia Anh vì những đóng góp của bà cho nền văn học. Hiện tại, Barbara Taylor Bradford sở hữu khối tàn sản vào khoảng 300 triệu USD.

John Grisham là một nhà văn quốc tế nổi tiếng người Mỹ. Tiếng tăm của ông được bạn đọc đón nhận kể từ lúc ông công tác tại Hạ viện Mississippi. Tính đến năm 2020, giá trị tài sản mà ông Grisham nắm giữ vào khoảng 220 triệu USD.

Jeffrey Archer là một tiểu thuyết gia người Anh, đồng thời là cựu chính trị gia. Ông từng là một thành viên của Nghị viện trước khi bắt đầu sự nghiệp văn học. Những cuốn sách của ông đã bán được khoảng 330 triệu bản trên toàn thế giới. Tính đến nay, ông Archer nắm trong tay khoảng 195 triệu USD.

Dan Brown là một tác giả người Mỹ nổi tiếng với cuốn tiểu thuyết Mật mã Da Vinci. Ông cũng là tác giả được trả lương cao nhất thế giới, với những cuốn sách bán chạy nhất như Mật mã Da Vinci và Thiên thần & Ác quỷ. Hiện tại, ông Brown sở hữu số tài sản khoảng 178 triệu USD.

Theo zing.vn

people like INLOOK.VN fanpage