Bạn đang ở đây

BÍ XANH KHO NẤM ĐÔNG CÔ THANH TỊNH CUỐI THÁNG

Cuối tháng 6 rồi, mùa Vu Lan đã gõ cửa, mùa báo hiếu, mùa ăn chay lại về. Bạn có chuẩn bị cho mình những món ăn thanh đạm nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng? Cùng vào bếp với bí xanh kho nấm đông cô để có được bữa ăn chay tịnh nhưng rất ngon miệng nào

Nguyên liệu chế biến

1 quả bí xanh

50gr nấm đông cô khô

Nửa cây hành ba rô

3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay,1 muỗng cà phê đường, 2 quả ớt sừng, ¼ muỗng cà phê tiêu.

Sơ chế

Bí xanh gọt vỏ, bỏ hạt cắt khúc vừa ăn

Nấm đông cô ngâm nước khoảng 30 phút, cắt làm đôi

Ớt sừng băm nhỏ

Hành ba rô sắt mỏng

Cách làm

Cho dầu vào nồi cho nóng, cho hành ba rô vào đảo vàng rồi bỏ bí xanh vào xào cho săn lại rồi tiếp tục đổ nấm đông cô vào xào tiếp.

Cho nước tương, hạt nêm, đường vào đảo lại cho gia vị ngấm vào bí và nấm rồi đổ 1 chén nước vào, tiếp tục để lửa nhỏ kho liu rui cho đến khi nước cạn, bí mềm thì đổ chút ớt và tiêu vào rồi bắc xuống

Múc ra dĩa, bỏ ngò lên trên, món này ăn nóng với cơm rất ngon. Ngoài ra, món ăn này còn rất bổ dưỡng bởi nấm đông cô giúp bảo vệ các mạch máu, phòng ngừa và điều trị bổ sung với một số loại bệnh ung thư đặc biệt là chống ung thư ở tế bào ruột chết. Thường xuyên ăn món này thật là có lợi phải không?

Hy vọng bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng, bổ dưỡng nhé.

Đa An/ Inlook.vn

people like INLOOK.VN fanpage