Bạn đang ở đây
Salad nhiều vị từ tôm, đậu, bơ
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm hai phần. Phần thứ nhất là tôm: 16 con tôm chín, bóc vỏ, 1 thìa ớt bột, 1 muỗng canh nước chanh và muối.
Phần thứ hai là salad: 6 tách rau diếp, thái nhỏ; 1 chén đậu đen rửa sạch, để ráo nước; 1 chén hạt ngô nướng; 2 muỗng canh hành tím thái nhỏ; 2 muỗng canh rau mùi, xắt nhỏ; dưa chuột thái hạt lựu; 2 tách cà chua thái hạt lựu; 1 trái bơ chín thái hạt lựu; 1 chén pho mát ít béo cắt nhỏ.
Sau khi đã rửa sạch, cho tôm vào bát, rắc ít muối, ớt và nước cốt chanh lên trên.
Cho đậu, ngô, hành tím, rau mùi, nước chanh và muối, trộn đều với nhau.
Chọn một bát thủy tinh lớn, sắp xếp các theo thứ tự trước sau: Rau diếp, hỗn hợp đậu đen, dưa chuột, cà chua, bơ, pho mát và tôm trộn lên trên đầu.
Trước khi ăn, tùy theo sở thích. Bạn có thể trộn đều hỡn hợp, bỏ ra đĩa và rót một ít bơ xay lên trên (nếu có), để món ăn của bạn hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo E