Bạn đang ở đây
Bánh mì bí đỏ cho Lễ Tạ ơn
Nói đến Lễ Tạ ơn, người ta thường nghĩ đến ngay bữa ăn đoàn tụ gia đình. Những bữa ăn này thường không thiếu món có gà Tây, khoai lang, bí đỏ, táo.... Món bánh mì bí đỏ rất phù hợp cho dịp lễ này.
Cách làm:
Chuẩn bị bí đỏ:
- Dùng loại bí đỏ của Nhật sẽ ngọt và bùi hơn. Luộc hoặc hấp chín cả vỏ. Mình hấp bằng nồi áp suất hết khoảng 6 phút.
- Lấy 1 phần bí đỏ có vỏ, cắt ra 12 thanh nhỏ để nguyên cả vỏ để làm cuống trái bí đỏ. Để một bên.
Cho tất cả nguyên liệu làm nhân kem vào tô, trộn hoặc dùng máy đánh trứng đánh cho các nguyên liệu trộn đều.Đậy lại bỏ tủ lạnh.
- Hoà tan đường vào nước ấm. Nước ấm phải có nhiệt độ khoản 105°F và không quá 115°F. (Tức khoảng 40-46℃). Nếu nóng hơn mức đó men sẽ chết nhé.
- Rắc men lên bề mặt tô nước và để yên khoảng 5 phút. Nếu men bắt đầu nổi bọt và thơm mùi men là men còn sống.
- Đậy lên tô bột một lớp nilông để bột không bị khô. Ủ bột khoảng 2 tiếng hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.
- Nắn bột thành viên tròn. Làm dẹp bột, trét nhân lên rồi làm dính mép lại. Viên tròn trở lại. Xong dùng dây cột theo dạng múi. Cách tạo hình bí đỏ xem video clip sẽ rõ nhé.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350°F (180℃).
- Chuyển bánh lên vỉ, hong nguội hẳn rồi dùng kéo cắt dây cột và rút dây ra. Dùng dao nhỏ cắt trên đỉnh bánh, gắn thanh bí đã chuẩn bị sẵn ở trên vào làm cuống bí. Vậy là hoàn tất nhé.
Theo Gocbep.com