Bạn đang ở đây

Cơm tấm cánh gà nướng

Những hạt cơm tấm chan với mỡ hành quyện đều cùng từng sớ thịt cánh gà mềm mại, dậy hương mật ong thơm ngọt… hứa hẹn sẽ đem lại một bữa sáng đặc sắc cho cả nhà.

 Làm thịt kho củ cải ngon tuyệt - 2

Nguyên liệu:

Mật ong: 45gr
Sốt cả chua: 30ml
4 cánh gà, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hoisin sause, ½ muỗng canh giấm táo, 2 củ tỏi, hành lá, ớt, dưa leo, 1 muỗng canh mè. ¼ muỗng café một ngũ vị hương, ½ muỗng canh dầu mè

Cách làm:

Cánh gà rửa sạch, để ráo, thấm khô bằng khăn giấy, chéo cánh lại cho đẹp. Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn. Trộn hỗn hợp nước tương, hoisin sauce, sốt cà chua, giấm, mật ong, tỏi, mè, bột ngũ vị hương, dầu mè trong một tô lớn.

Cho cánh gà vào hỗn hợp gia vị, trộn đều, để vào tủ lạnh, ướp ít nhất 2 giờ trước khi nướng, thỉnh thoảng trộn đều cho gà ngấm gia vị. Mở lò nướng ở 180 độ C cho nóng. Cho cánh gà vào nướng 35 – 40 phút hoặc đến khi chín vàng. Ăn kèm với cơm tấm chan sốt mỡ hành, đồ chua, dưa leo, cà chua.

Cách làm đồ chua: Củ cải, cà rốt xắt sợi vừa ăn, rửa nước muối rồi cho vào keo thủy tinh, pha hỗn hợp đường – giấm – nước theo tỉ lệ 1:1:3; đổ vào keo.

Theo Bếp gia đình

people like INLOOK.VN fanpage