Bạn đang ở đây

Đẹp mắt với cơm rang dứa

Món cơm rang nóng hổi và thơm giòn sẽ càng hấp dẫn hơn nữa nếu được bày biện đẹp mắt trong quả dứa. Hãy cùng InLook trổ tài và thưởng thức nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị không thể thiếu 1 cốc gạo nâu chưa nấu, 2 lạng tôm bóc vỏ đã được cắt nhỏ thành nhiều phần, 1 chén dứa tươi, cắt thành miếng nhỏ hình khối, dầu ăn và một số gia vị nêm cần thiết.

 

 

Việc đầu tiên khi bắt tay vào làm món cơm rang là nấu chín gạo rồi để cho nguội. Tiếp đến, bạn cắt đôi quả dứa, lọc lấy phần ruột cho khéo, để lại hai nửa vỏ làm bát đựng cơm. Khi cắt, bạn hãy men theo chu vi bên trong quả dứa để tạo thành hình khối lõm, đồng thời nhớ vạt bên ngoài vỏ dứa để có thể đứng vững không bị đổ khi dọn cơm ra.

 


Đun nóng chảo trên nhiệt độ cao, cho thêm dầu ăn vào, sau đó cho tôm và nấu trong vài phút cho đến khi gần chín, sau đó đặt riêng một bên. Bạn tiếp tục thêm hành lá, ớt và tỏi vào chảo đảo nhanh tay. Xào vài phút, sau đó thêm gạo, dứa và khuấy đều vài lần.

 

 

Cho nước tương, nước mắm, khuấy đều để chúng ngấm gia vị, nấu trong vòng 30 giây. Cho tôm vào và đảo đều.
 


Múc cơm ra hai bát bằng dứa cho vừa, đừng quên trang trí với rau mùi và hạt tiêu cho đẹp mắt nhé!

 

 

Món ăn này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng bởi "thiết kế" độc đáo của chúng. Chúc các bạn ngon miệng!

 

M.K. tổng hợp

Ảnh: Google

people like INLOOK.VN fanpage