Bạn đang ở đây
Mực ống dồn thịt hấp xốt me
Nguyên liệu:
- Mực ống (loại khoảng 6 con/kg): 500g
- Nạc dăm xay: 350g
- Hành tím băm: 1 thìa cà phê
- 1/2 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu xay
- Xốt me: Cho 1 thìa súp dầu ăn vào chảo, phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm, cho 150ml nước cốt me vào nồi đun sôi, nêm 1/2 thìa súp nước mắm chấm Knorr và 1/2 thìa cà phê hạt nêmcho vừa ăn.
Các bước thực hiện:
- Mực ống làm sạch, bỏ râu.
- Trộn đều thịt xay, hành tím băm, ớt băm, hạt nêm trong bát lớn, để ít nhất 10 phút cho thịt thấm gia vị
- Cho thịt vào dồn từ từ vào mực cho chắc nhân, đem hấp cách thủy khoảng 20 phút là vừa chín, lấy ra, cắt lát vừa ăn
- Xếp vào đĩa, rưới xốt me pha sẵn vào, trang trí cần tây cho đẹp, dùng nóng với cơm.
- Mách nhỏ: Ngâm mực trong nước rượu pha loãng khoảng 10 phút để khử bớt mùi tanh, rửa lại với nước sạch, để ráo nước.