Bạn đang ở đây

Nộm hoa chuối trộn tai heo

Món ăn đậm chất Bắc Bộ, đơn giản và thân quen với những nguyên liệu sẵn có.

Nguyên liệu:

Lạc: 100gr
1 cái hoa chuối, 1 cái tai heo, 2 quả khế chua, 2 quả dưa chuột, 1 quả ớt cay, rau thơm, rau bạc hà, gia vị, đường, giấm.

Thân quen với nộm hoa chuối trộn tai heo - 1

Cách làm:

Hoa chuối xắt lát mỏng. Ngâm chừng 15 phút thì rửa sạch, vẩy ráo nước. Tai heo trần qua nước sôi rồi xát muối, đem cạo rửa sạch. Đổ nước ngập, cho tai heo vào luộc chín. Vớt ra để nguội. Thái tai lợn thành từng miếng mỏng. Dưa chuột rửa sạch, xắt miếng. Rau thơm và rau bạc hà nhặt rửa sạch. Lạc rang chín, đem ủ kỹ chừng khoảng 2 phút cho lạc thật giòn. Bóc vỏ lạc rồi giã dập.

Hoa chuối, tai heo, dưa chuột, khế chua và rau thơm, bạc hà đem trộn đều trong một âu lớn. Nêm 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê giấm, chút muối. Tùy khẩu vị mà nêm nếm lại cho vừa miệng.

Theo Bếp gia đình

people like INLOOK.VN fanpage