Bạn đang ở đây

Ấn tượng lẩu vịt nấu sả miền Tây

Đã bao giờ bạn thử nấu lẩu với vịt? Chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với nước lẩu ngọt lừ từ rau củ thơm đậm mùi sả và thịt vịt thật mềm. Không gì tuyệt vời hơn là cả nhà quây quần bên nồi lẩu vịt hầm sả miền Tây nghi ngút khói vào những ngày cuối tuần.

Bạn cần chuẩn bị:
- 1 con vịt xiêm làm sạch, chà xát với rượu và gừng để không bị hôi lông, để ráo.
- 300 g nấm rơm cắt gốc, ngâm nước muối, rửa sạch.
- 1 vỉ trứng cút luộc rồi bóc vỏ.

 

 

Để nước dùng được đậm đà, bạn cần thêm
- 2 trái dừa.
- 2 miếng đậu hũ non.
- Sả, tỏi, hành tím, củ hành, dưa leo, củ cải trắng.
- Và các gia vị không thể thiếu: Nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn, chanh.

 

Cùng bắt tay vào làm nhé!

Cho 1,5 l nước vào nồi hầm với củ cải trắng, dưa leo, củ hành và một chút muối để lấy nước ngọt (có thể bỏ qua bước này, chỉ nấu với nước dừa nhưng nếu bạn thích vị ngọt từ rau củ thì nên vừa sử dụng nước hầm vừa dùng nước dừa). Lọc bỏ xác rau củ, cho nước dừa vào nấu sôi cùng với gốc sả đập hơi dập và vài lát gừng (bạn nhớ buộc bó sả lại trước khi cho vào nồi).

Vịt chặt miếng to, cho nước mắm, hạt nêm, tiêu, gừng băm, hành tím băm và tỏi băm mỗi thứ 1 muỗng súp, 2 muỗng cà phê rượu trắng và một chút nước cốt chanh (chanh sẽ giúp vịt mau mềm). Ướp vịt trong 30 phút.

 


Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm 3 muỗng súp đầy sả băm rồi cho vịt đã ướp vào xào săn và ngấm gia vị. Khi nước dùng sôi thì cho vịt đã xào vào, nấu với lửa nhỏ, liên tục vớt bọt để nước lẩu được trong. Đến khi vịt mềm thì cho nấm rơm, trứng cút và đậu hũ vào.

 


Lẩu vịt hầm sả ăn kèm với rau vườn và bún tươi. Điểm nhấn của món lẩu này chính là rau ăn kèm gồm rau mồng tơi non, bông bí, mướp, ... và nước mắm gừng có cho vào thêm vài lát khế chua. Chúc các bạn ngon miệng với món lẩu này.

 

Theo BGD

people like INLOOK.VN fanpage