Giống những mẫu xe hàng đầu của Audi, các hệ thống hiển thị và vận hành kỹ thuật số trong dáng vẻ nhỏ gọn...
Xem tiếpBạn đang ở đây
CANH ĐU ĐỦ HẦM SƯỜN NON
Nguyên liệu:
Sườn non: 350g, Đu đủ xanh hoặc hơi ươm vàng một chút nhưng vẫn còn cứng: ½ trái khoảng 400-500g.
Sườn non: 500g
Hành lá, rau mùi: 50g.
Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, muối, dầu ăn, tiêu bột.
Cách chế biến:
Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.
Đu đủ xanh: Gọt vỏ, dùng dao cạo hết phần hạt li ti phía bên trong, rửa sạch, thái miếng vừa ăn dày khoảng 2cm
Sườn non: Chặt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước có pha chút muối, chần sơ qua nước sôi cho xương được sạch, thơm ngon hơn. Ướp sườn với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút cho sườn ngấm gia vị giúp cho cách nấu canh sườn đu đủ ngon đậm đà hơn.
Phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhỏ còn lại. Cho sườn đã ngấm gia vị vào xào nhanh tay với lửa vừa, đến khi thấy sườn chín tới, săn lại bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ để nấu canh, đun sôi.
Khi thấy nước canh sôi, bạn dùng thìa lớn vớt hết lớp bọt bên trên để nước canh trong ngon hơn.
Cho đu đủ vào hầm cùng khi đu đủ mềm thì nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, cho thêm ½ thìa tiêu bột cùng ½ phần hành lá, rau mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Bày món canh sườn đu đủ hấp dẫn ra tô, trang trí bên trên phần ớt thái lát, hành lá, rau mùi còn lại, đầu hành chẻ nhỏ và một ít tiêu nữa là bạn đã hoàn thành các công đoạn chế biến món canh vừa ngon vừa bổ này rồi.
Đa An (Tổng hợp)