Giống những mẫu xe hàng đầu của Audi, các hệ thống hiển thị và vận hành kỹ thuật số trong dáng vẻ nhỏ gọn...
Xem tiếpBạn đang ở đây
ỐC XÀO SẢ ỚT, MÓN ĂN VẶT HẤP DẪN CHO MÙA ĐÔNG
Nguyên liệu:
+ 2kg ốc, bạn có thế tùy chọn loại ốc mình thích ( mình vẫn thích ốc bươu truyền thống cho món xào sả ớt này)
+ 5 củ sả
+ 2 quả ớt hiểm
+ 1 nhánh gừng
+ Lá chanh
+ Gia vị: Nước mắm, muối bột canh, tương ớt, dấm gạo, đường.
Cách làm:
Ốc mua về ngâm nước vo gạo hoặc một ít muối khoảng 1 tiếng, sau đó chà xát cho ốc nhả hết bẩn và sạch vỏ bên ngoài.
Sả, gừng rửa sạch rồi đập dập băm nhỏ. Ớt bỏ hạt băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch thái chỉ.
Cho chảo lên bếp với 3 thìa dầu ăn, thêm sả ớt băm nhỏ vào xào thơm.
Cho ốc vào đảo chung, nêm thêm một ít muối, một ít đường cho đậm đà rồi đảo đều ốc. Đóng nắp chảo lại, xào ốc ở lửa vừa trong khoảng 5-6 phút là ốc chín. Sau đó tắt bếp.
Cách làm nước mắm chấm :
Đây cũng là khâu quan trọng quyết định sự thành công của món ốc xào sả ớt này. Nước chấm cho món ốc xào ngon nhất là nước mắm gừng. Để có nước chấm ngon cũng cần bí quyết. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn pha chế nước chấm thật ngon.
Nước mắm ngon: 3 thìa cà phê
- Đường trắng: 1 thìa cà phê
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ, rửa sạch thái lát mỏng rồi thái nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Nếu bạn giã gừng thì nên vắt qua một lượt nước gừng vì nếu cho trực tiếp vào thì nó sẽ có vị cay đắng khó ăn.
- 2 tép tỏi, giã hoặc băm nhuyễn
- Ớt tươi: 1 quả, thái lát hoặc băm nhỏ
- Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê
- Nước sôi để nguội: 2 thìa cà phê
Cho nước sôi nguội vào bát con, cho đường vào đánh tan
- Cho tỏi và gừng đã giã nhỏ vào, sau đó cho nước mắm vào. (Bạn nên cho tỏi và gừng vào nước sôi để nguội trước như thế tỏi và gừng nổi lên trên trông ngon mắt hơn)
- Cho chanh vào đánh đều cho hòa lẫn cùng nước mắm, sau đó cho ớt tươi vào.
- Bạn đã có một bát nước mắm gừng đẹp mắt và rất vừa miệng.
Chiều đông này, món ốc xào sả ớt chấm mắm gừng thơm, cùng gia đình quây quần bên nhau thì còn gì bằng.
(Tổng hợp)